Tác giả | PGS.TS Triệu Văn Hùng |
ISBN điện tử | 978-604-60-1798-1 |
Khổ sách | 20,5 x 29,7 cm |
Năm xuất bản (tái bản) | 2014 |
Danh mục | PGS.TS Triệu Văn Hùng |
Số trang | 72 |
Ngôn ngữ | vi |
Loại sách | Ebook; |
Quốc gia | Việt Nam |
Rừng nước ta không những có giá trị to lớn về mặt khoa học, sinh thái môi trường và phòng hộ mà còn có những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc dân. Với thành phần loài cây rất phong phú và đa dạng, rừng không chỉ cung cấp gỗ, củi cho cuộc sống con người mà còn có thể cho ta rất nhiều loại sản phẩm có giá trị khác nhau như quả hạt, hoa lá, củ rễ, nhựa mủ, sợi vỏ, tinh dầu dược liệu...
Thực hiện chủ trương của Chính phủ về chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông - lâm nghiệp phù hợp ở từng vùng sinh thái, trong chiến lược phát triển lâm nghiệp đến năm 2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề ra kế hoạch phát triển 200.000 ha rừng cây đặc sản để góp phần tạo ra sản phẩm hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân miền núi.
Nhóm tác giả biên soạn cuốn sách Kỹ thuật trồng một số cây thực phẩm và cây dược liệu nhằm giới thiệu cho các hộ gia đình nông dân, các cán bộ khuyến lâm những thông tin về lâm sản ngoài gỗ giúp cho công tác trồng rừng phục vụ dự án 5 triệu hecta ở những vùng phù hợp.
LỜI NÓI ĐẦU | vii |
CÂY CHO SẢN PHẨM CHÈ UỐNG VÀ THỰC PHẨM | 1 |
1. Chè đắng | 2 |
2. Chè shan | 6 |
3. Dẻ Trùng Khánh | 11 |
4. Dẻ Yên Thế | 14 |
CÂY CHO SẢN PHẨM DƯỢC LIỆU | 19 |
1. Mắt nai | 20 |
2. Ba kích | 22 |
3. Sa nhân xanh | 26 |
4. Thảo quả | 30 |
5. Táo mèo | 35 |
6. Hoa hoè | 38 |
NHÓM CHO SẢN PHẨM HƯƠNG LIỆU VÀ MỸ PHẨM | 43 |
1. Lô hội | 44 |
2. Hương bài | 46 |
3. Cỏ Vetivơ | 49 |
4. Bời lời đỏ | 52 |
5. Dó trầm | 56 |
TÀI LIỆU THAM KHẢO | 63 |